4 Điều Môi Giới Bất Động Sản Cần Biết

nhân viên môi giới

Môi giới bất động sản đang bước vào giai đoạn khó khăn của chu kỳ phát triển khi mà tình trạng khan hiếm các dự án căn hộ tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, bất động sản nghỉ dưỡng hạn chế sức mua do giá trị cao và những nút thắc về luật chưa được tháo dở. Giới chuyên gia dự báo cuối 2019 sẽ là thời điểm đầy khó khăn cho nhân viên môi giới khi mà mùa Tết đang gần kề.

môi giới bất động sản

Vnco.net xin gửi đến các bạn saler nói chung 4 điều mà môi giới bất động sản cần chuẩn bị cho giai đoạn cuối năm 2019:

Thứ nhất: Thu Nhập Anh Em Môi Giới Có Thể Giảm 50% – 70%

3 năm rồi thị trường tốt quá, nên anh em nào làm sale chỉ cần có thái độ tốt, chịu bươn chải ra đường thì có thể thu nhập 1 tháng bình quân 20-30tr/tháng. Thậm chí làm tốt hơn có thể lên đến 50-100tr/tháng.

Nhưng thị trường hay công ty, hay cuộc đời của chúng ta thì phải có lúc thăng lúc trầm.Vậy bây giờ là thời điểm tạm thời trầm lại và có thể trầm hơn.Bạn phải chuẩn bị tâm lý cho việc này, quản lý lại việc chi tiêu, tài chính cá nhân và các mục tiêu khác.

Anh em hay nói vui năm sau Ô TÔ bán lại có thể nhiều đấy…

Thứ hai: Các Công Ty Môi Giới Bất Động Sản Cần Đa Dạng Sản Phẩm:

Chiến lược chọn phân khúc hay thị trường ngách có thể sẽ khó hơn. Các công ty sẽ đa dạng sản phẩm và đa dạng phân khúc. Có thể vừa bán đất nền, căn hộ hay condotel…miễn loại hình nào có doanh thu tốt, thu được tiền thì sẽ được ưu tiên triển khai. Một số công ty bất động sản tiêu biểu như Công ty Tập đoàn Hưng Thịnh, Tập đoàn Sunshine Group, Công ty Bất động sản Nhật Nam do bà Vũ Thị Thùy làm Tổng Giám đốc…

Các công ty bây giờ không dám trông phí cao mà chỉ trông thu được tiền để trả hoa hồng và định phí thôi. Với chiến lược đa dạng sản phẩm như vậy thì các bạn phải tăng khả năng kiến thức, hiểu biết của mình trên mọi phân khúc sản phẩm.

Sống được với nghề hay không thì thời điểm này sẽ chứng minh được năng lực của các bạn.
Người giỏi chưa chắc sống được và làm giàu được nhưng người biết thích nghi, biết điều chỉnh bản thân phù hợp với môi trường thì sẽ sống được và có khả năng làm giàu được.

Thứ Ba: Nhân Viên Môi Giới Bất Động Sản Cần Trau Dồi Kỹ Năng:

Như đã nói THÁI ĐỘ sẽ không đủ mà ngoài ra thời điểm này phải bổ sung TRÌNH ĐỘ.
Bán hàng bây giờ bạn không còn là người chào hàng hay người trình bày sản phẩm mà thực sự bây giờ bạn phải là 1 người bán hàng chuyên nghiệp.

nhân viên môi giới

a. Biết phân tích và trình bày sản phẩm như kể 1 câu chuyện cho khách hàng nghe.

Đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng mà 1 nhân viên môi giới bất động sản cần nắm vững. Để tránh tình trạng khách hàng “ngáp ngắn, ngáp dài” nghe bạn tư vấn hoặc về đến nhà lại chẳng nhớ bạn đã tư vấn gì.

b. Biết lắng nghe, sắp xếp thông tin, tìm hiểu nhu cầu thực sự của khách hàng để định hướng cho họ.

Kỹ năng lắng nghe sắp xếp thông tin theo logic nhằm tạo được sự tin tưởng từ khách hàng góp phần dễ dàng đặt được những câu hỏi liên quan góp phần tìm ra được nhu cầu thực sự của khách hàng nhằm giải quyết các vấn đề còn gặp phải của khách hàng từ đó thúc đẩy tiến trình mua hàng của khách.

c. Biết cách networking cùng các đồng nghiệp xịn xò trên thị trường, mở rộng mối quan hệ và kiến thức.

Đây là một kỹ năng không kém phần quan trọng mà nhiều môi giới bất động sản bỏ qua hoặc không biết tới. Bạn nghĩ việc học thông tin sản phẩm của bạn thôi là đủ? hay đọc thêm thông tin thị trường trên các báo chuyên về bất động sản?

Thật ra việc follow trang facebook cá nhân hay website của đồng nghiệp “xịn xò” sẽ giúp kiến thức của bạn mở rộng đáng kể chưa tính cả việc đấy là những kiến thức “nóng bỏng tay” cập nhật liên tục. Đây là cách học thị trường mình cho là đơn giản và hiệu quả nhất.

Hãy biến trang facebook cá nhân của bạn thành một nơi ngập tràn những thông tin về các dự án bất động sản sắp được ra mắt, biết đâu bạn lại tìm được một cơ duyên hợp tác làm ăn nhờ vào cách này.

d. Biết cách xây dựng hình ảnh, văn hóa của chính bản thân mình với mọi người xung quanh, đồng nghiệp, công ty…

Xây dựng hình ảnh bản thân chuyên nghiệp với không chỉ khách hàng mà còn với mọi người xung quanh từ đồng nghiệp công ty tới bạn bè đối tác đây chính là xu hướng phát triển không chỉ hiện tại mà còn tương lai

e. Biết tư duy về công nghệ, không phải biết làm mà phải tìm hiểu, có kiến thức nền tảng về cái này…

Với thời đại chuyển giao của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 3 sang cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 gọi tắt là thời đại 4.0. Một nhân viên môi giới bất động sản sẽ bị tuột hậu nếu không chịu tìm hiểu và nắm được những kiến thức này.

Hãy tìm những lớp học đào tạo về marketing để trang bị cho mình những “vũ khí” này.

HÃY TỰ MÌNH THAY ĐỔI TRƯỚC KHI CUỘC SỐNG BẮT MÌNH LÀM ĐIỀU ĐÓ

f. Những kiến thức tổng hợp về cuộc sống: Kinh tế – Chính trị – Xã hội

Việc này nghe qua có vẻ không liên quan và không cần thiết nhỉ? Theo những môi giới bất động sản có kinh nghiệm lâu năm trong nghề chia sẻ. Cuộc trò chuyện tư vấn cho khách hàng để nói về sản phẩm sẽ không quá nhiều.

Mà cái bạn có thể nói chính là góc nhìn của bạn về cuộc sống về thị trường, về nhu cầu của khách hàng…hơn hết là cách mà bạn ứng xử về cuộc sống hàng ngày sẽ là cách mà khách hàng đánh giá có đồng hành với bạn hay không.

Các bạn sale cần chuẩn bị thật tốt để không cảm thấy hụt hẫng và có động lực để chiến đầu và đồng hành về nghề bất động sản. Đơn giản chỉ là lùi 1 bước tiến 3 bước.

Cũng không ai nói trước được điều gì, biết đâu bất ngờ có thể xảy ra chừng giữa năm sau lại ào ào.

Nhưng nếu chuẩn bị đầy đủ bạn sẽ có bội thu…

Thứ Tư: Cơ Hội & Thách Thức Đối Với Môi Giới Bất Động Sản Ở Thị Trường Hiện Nay

Theo bà Vu Thi Thuy (TGĐ Công ty BĐS Nhất Nam) cho biết: Phải trở nên chuyên nghiệp hơn, bớt hẳn ăn xổi. Đầu tư chăm chút hơn cho sản phẩm, văn hóa bán hàng và năng lực bán hàng cá nhân. Những người còn trụ lại còn tiếp tục với nghề này một cách chân thành và nhiệt huyết chắc chắn sẽ hái được quả ngọt.

Có khó khăn thì mới có cơ hội, dễ dàng quá thì đâu còn động lực để chinh phục. Anh hùng, tướng tài chỉ xuất hiện khi loạn lạc xảy ra. Mình cùng nhiều anh em môi giới bất động sản luôn khát vọng sẽ trở thành một con sóng mới chinh phục ngành này.

Rate this post