5 Thời Điểm Tăng Giá Trong Bất Động Sản

thời điểm tăng giá trong bất động sản

Bất động sản là mặt hàng mà ai cũng có nhu cầu nhưng không phải ai cũng đủ tài chính để mua được. Bên cạnh đó bất động sản cũng là ngành “hái ra tiền” nếu biết đầu tư đúng thời điểm. Cùng tìm hiểu 5 thời điểm tăng giá trong bất động sản để có thể đưa ra lựa chọn chính xác.

Thời điểm giá cơ bản

Đây là thời điểm khi mà giá đang hiện hữu giao dịch trên thị trường ở điều kiện bình thường. Đặc điểm của loại giá này mang tính địa phương cục bộ, khách hàng đừng ngạc nhiên khi có nơi giá quá cao lên đến vài trăm triệu trên mỗi m2, có chỗ chỉ vài chục triệu dù cùng địa phương tương đương.

Đối với thời điểm giá cơ bản này, các nhà đầu tư chỉ cần tìm ra sự chênh lệch này thì có thể dễ dàng tạo nên tiền đề cho những cơn sốt nhà đất.

Thời điểm tăng giá trong bất động sản thứ 2: Giá Kỳ Vọng

Hầu hết các chủ đầu tư, đơn vị xây dựng và phát triển dự án bất động sản thường có những hoài bão lớn luôn mong muốn tạo nên những dự án tầm cỡ với những tiện ích quy mô chất lượng.

Phối cảnh WEST GATE Bình Chánh
Thời điểm giá kỳ vọng với những hình ảnh thiết kế bản vẽ rất đẹp

Điều này cũng có thể được minh chứng thông qua các bản thảo thiết kế, phối cảnh nội ngoại thất…. lung linh trên giấy tờ mở đầu cho việc hình thành nên mức giá kỳ vọng.

Khi các chủ đầu tư tính tỷ suất sinh lợi trên giá bán, giá trị bất động sản có thể tăng lên tối thiểu là 15%, trung bình 20 – 25% thậm chí có thể lên đến 30 – 40%.

Để đạt được tỷ suất lợi nhuận kỳ vọng, các chủ đầu tư thường có những chiến dịch Marketing với quy mô lớn và mức giá bán bất động sản sau đó thường tăng lên 20 – 30% so với giá cơ bản ban đầu

Hiện có một dự án bất động sản căn hộ đang trong giai đoạn thời điểm giá kỳ vọng, người mua có thể tham khảo: AN GIA GIỚI THIỆU DỰ ÁN WEST GATE TRUNG TÂM HÀNH CHÍNH TÂY SÀI GÒN

Thời điểm tăng giá trong bất động sản thứ 3 giá theo tiến độ

Sau thời điểm giá kỳ vọng, các thông tin về giấy phép dự án, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội…. là đến thời điểm dự án bất động sản có xây dựng đúng tiến độ và kế hoạch thiết kế ban đầu đặc biệt là chất lượng hay không?

thời điểm giá tăng theo tiến độ dự án
Thời điểm tăng giá trong bất động sản: giá tăng theo tiến độ dự án

Đây là thời điểm được xem là đau tim nhất của người mua khi mà tiền đã xuống và thanh toán đều, nợ ngân hàng đã vay, ngày sử dụng bất động sản cũng đã được định sẵn

Thời điểm bán trước giai đoạn bàn giao

Đây là thời điểm bất động sản đã hiện hữu, nhiều người chọn mua thời điểm này vì rủi ro về pháp lý tiến độ đã không còn cũng như có thể dọn vào ở ngay, điều này làm cho giao dịch sẽ vô cùng sôi động.

Việc giao dịch sôi động cũng khiến cho người mua (người đang sở hữu bất động sản) đau đầu với những câu hỏi: nên bán hay giữ? cho thuê với giá nào? bán với giá nào?

Lúc này những hệ số góc cơ bản của dự án như tầng, hướng…. không ảnh hưởng nhiều. Vì mỗi vị trí đều có trải nghiệm riêng, những ưu nhược điểm riêng và phù hợp với mỗi khách hàng khác nhau.

thời điểm tăng giá trong bất động sản
Ảnh minh họa: Khi dự án bàn giao là thời điểm tăng giá trong bất động sản diễn ra

Đây cũng là thời điểm đánh giá uy tín, thương hiệu của chủ đầu tư về chất lượng công trình và các hạng mục dịch vụ đã cam kết ở thời điểm giá kỳ vọng.

Thật ra chi phí làm tốt khâu hậu mãi này không tốn kém nhiều so với tổng mức đầu tư dự án. Vì vậy chủ đầu tư uy tín sẽ cố gắng thêm khoản chi phí xây dựng quản lý, giá sẽ tăng lên 10 đến 15% so với thời điểm giá theo tiến độ.

Thời điểm tăng giá bất động sản thứ 5: Giá của cư dân

Sau khi bàn giao, chất lượng dịch vụ, đơn vị quản lý, tiện ích cùng cách hành xử của cộng đồng cư dân tại đây sẽ quyết định mặt bằng giá chung cho bât động sản tại nơi đây.

Sự thay đổi về giá lúc nãy vẫn diễn ra nhưng ít biến động mạnh hơn so với những thời điểm trước.

5 thời điểm tăng giá của bất động sản nếu trôi qua nhanh sẽ mất đến 3 năm có khi lên đến 5 – 10 năm tùy vào quy mô, dự án cũng như năng lực của chủ đầu tư cùng diễn biến chung của nền kinh tế vĩ mô, các thay đổi về chính sách đất đai, chính sách tín dụng….

Do đó khi mua bất động sản, người mua phải hiểu được bất động sản đang ở thời điểm hiện tại của bất động sản là gì? Và tùy vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng mà có chiến lược đầu tư đúng đắn.

 

 

Rate this post