5 Thuận Lợi Bạn Cần Phải Biết Khi Đầu Tư Bất Động Sản.

hạ tầng khi đầu tư bất động sản

1.Thuận lợi thứ nhất khi đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản được hưởng lợi lớn từ các chính sách phát triển của nhà nước. Điều mà các loại hình khác không có được sự quan tâm từ chính quyền. Có thể thấy điều này từ việc Chính phủ hay các công ty đầu tư chi một khoản tiền khá lớn dành cho cơ sở hạ tầng giao thông. Như là đường bộ (đường cao tốc, hầm chui, cầu…), đường sắt, sân bay.

Hay được đầu tư vào xây dựng phát triển các tiện ích phục vụ công dân như: trường học, bệnh viện, nhà máy, trung tâm mua sắm.

Chính nhờ những quy hoạch hạ tầng và tiện ích công cộng này mà giá trị bất động sản có nhiều cơ hội “ăn theo”, việc này xảy ra mà nhà đầu tư không cần phải tốn một xu.

Hạ Tầng Đầu Tư Bất động sản
Các Cơ Sở hạ tầng về đường xá được nhà nước đẩy mạnh

2. Thuận lợi thứ hai của nhà đầu tư là gì?

So với các kênh đầu tư khác như: vàng, gửi tiết kiệm ngân hàng, chứng khoán… thì bất động sản có đa dạng loại hình đầu tư hơn. Chẳng hạn như: căn hộ chung cư, nhà phố, đất nền, shophouse, biệt thự nghỉ dưỡng. Ngoài ra còn có những loại hình khác chưa thật sự phổ biến như: đầu tư nhà xưởng, hoa viên nghĩa trang, phòng trọ cho thuê.

Với một kênh mà có nhiều loại hình đầu tư như thế này, chắc chắn nhà đầu tư sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình một loại hình phù hợp nhất với nhu cầu cũng như hoàn cảnh tài chính của bản thân.

Các Kenh Đầu Tư Hiện Nay
Đau Đầu Khi Lựa Chọn Kênh Đầu Tư Thích Hợp

3. Thuận lợi thứ ba của bất động sản khi đầu tư

So với vàng hay chứng khoán giá thường được niêm yết sẵn trên thị trường thì khi đầu tư vào bất động sản, nhà đầu tư có thể thương lượng giá tốt hơn. Từ đó mang về khoản lợi nhuận tốt và cụ thể hơn.

Khi một người đầu tư vào kênh chứng khoán hay vàng, họ thường phải mua cổ phiếu/vàng với giá trị thị trường ở thời điểm đó mà không bao giờ được sử dụng hai từ “thương lượng”.

Trong khi đó đối với thị trường bất động sản, giá cả giao dịch đều được thương lượng, trả giá,…. Nhà đầu tư có cơ hội sở hữu một bất động sản với mức giá “hời” nếu như nắm được lợi thế giao dịch nằm trong tay.

>> Xem thêm: 10 lý do mua căn hộ West Gate Bình Chánh phân tích góc nhìn dành cho người mua ở và mua đầu tư

4. Thuận lợi thứ tư không thể chói bỏ khi đầu tư vào bất động sản

Thực tế đã chỉ ra rằng giá bán bất động sản có xu hướng tăng theo thời gian. Còn các loại hình khác như vàng, chứng khoán thì giá cả lên xuống thất thường và không ổn định.

Với giá bán tăng theo thời gian như vậy, giúp nhà đầu tư linh hoạt trong từng thời điểm của thị trường. Họ có thể tìm được cho mình chiến lược đầu tư phù hợp với các mục tiêu tài chính mà mình đề ra:

Bất động sản có một xu hướng không đổi dù “nổ bong bóng”, đó là nhìn chung, giá trị bất động sản luôn tăng theo thời gian. Đây là điểm mấu chốt cho các nhà đầu tư dài hạn, không sợ mất giá, điều họ cần làm là kiên nhẫn ngồi nhìn thị trường và chọn thời điểm giao dịch sao cho hợp lý.

5. Thuận lợi thứ năm của việc đầu tư bđs.

Thị trường đầu tư BĐS thường ổn định hơn các thị trường khác. Trong thị trường bất động sản, không dễ để người ta có thể thay đổi luật, lãi suất, thủ tục pháp lý. Điều này cần một khoảng thời gian đáng kể, vì vậy các nhà đầu cơ khó thể thay đổi hoặc tác động ngay lập tức đến thị trường.

Chưa kể thị trường bất động sản ngày càng chịu sự kiểm soát chặt chẽ của các nhà chức trách. Điều này đồng nghĩa với việc thị trường bất động sản tương đối ổn định hơn so với các thị trường đầu tư khác. Mà Thường nghĩ đến nhất là cổ phiếu, vàng, ngoại hối.

=>>> Có Thể tham khảo thêm tại đây

Rate this post