Các loại xe nâng, chọn loại xe phù hợp với nhu cầu làm việc

0
223

Bài viết liệt kê các loại xe nâng cơ bản và được sử dụng rộng rãi ở các kho chứa nhỏ lẻ cho đến các khu, bãi kho lớn khác. Qua các đặc tính, trọng tải, nhu cầu sử dụng để giúp bạn đọc có hiểu hơn, thể lựa chọn loại xe nâng phù với nhu cầu môi trường làm việc.

Các Loại Xe Nâng

Về cơ bản xe nâng là loại xe được sử dụng để vận chuyển hàng hóa đến vị trí kho bãi với quy mô từ nhỏ đến lớn.

Trên thị trường có rất nhiều loại xe nâng, nhưng tất cả vẫn được phân loại làm 3 loại xe nâng chính là:

  • Xe nâng bằng tay
  • Xe nâng dùng điện
  • Xe nâng dùng động cơ đốt

Chi tiết và ưu nhược điểm của từng loại xe

Xe nâng bằng tay

Xe nâng bằng tay là loại xe nâng sử dụng sức người là chính. Việc duy chuyển nhiều hàng hóa trong quy mô lớn quả thật không thật sự khả thi.

Chính vì vậy loại xe này phù hợp hơn với các môi trường làm việc trong diện tích vừa và nhỏ. Nhờ tính năng nhỏ gọn dễ dàng sử dụng trong các môi trường chật hẹp. Đặc biệt giá thành của loại xe nâng này khá hợp túi tiền với nhiều nhà bán hàng nhỏ lẻ.

Trọng tải của loại xe nâng bằng tay trung bình khoảng 3 tấn. Độ cao tối đa của xe nâng bằng tay lên đến 1,6 mét tùy thuộc vào mức giá và loại xe bạn sử dụng

Loại xe nâng bằng tay lại chia ra làm 2 loại nhỏ là: Xe nâng bằng tay thấp và xe nâng bằng tay cao.

ở đây mỗi loại đều có ưu nhược điểm khác nhau vì vậy bạn hãy tham khảo ở đây nhé! Xe nâng bằng tay thấp và cao.

xe nâng tay cao và tay thấp

“xe nâng bằng tay cao và thấp”

Xe nâng dùng điện

Kích cỡ không quá lớn. Với lại việc không phải sử dụng sức người để vận chuyển thì đây lại một điểm cộng rất lớn. Bằng cách sử dụng mô tơ điện để nâng và di chuyển hàng hóa thì đây là lựa chọn thân thiện với môi trường.

xe nâng dùng điện đứng lái

“xe nâng dùng điện đứng lái”

Loại xe dùng điện cũng chia ra làm 2 loại là: đứng lái và ngồi lái

Xe nâng dùng điện đứng lại được sử dụng nhiều hơn bởi nó dễ dàng sử dụng, trọng tải vừa phải và phù hợp với điều kiện trong kho xưởng.

Còn đối với loại xe nâng dùng điện ngồi lái thì nó cũng tương tự xe nâng dùng động cơ đốt, chỉ khác là dùng điện và thường dùng ở ngoài trời để di chuyển hàng hóa trong không gian quy mô lớn.

Giá của loại xe này rơi từ khoảng 100-300 triệu. Phù hợp với các doanh nghiệp lưu trữ hàng hóa tại kho bãi.

Xe nâng dùng động cơ đốt

Loại xe nâng này kích cỡ khá là lớn. Chỉ duy nhất 1 loại xe nâng ngồi lái bởi vậy loại xe nâng này chỉ được sử dụng tại các kho, bãi, cảng… lớn để vận chuyển hàng hóa trong quy mô rất lớn.

Trọng tải của loại xe này cực kỳ lớn. Trung bình có thể vận chuyển các loại hàng hóa lên đến 15-18 tấn.

Tất cả loại xe nâng dùng động cơ đốt đều sử dụng bộ khung vô cùng chắc chắn kết hợp với bộ nâng thủy lực có thể nâng khối lượng hàng hóa lớn lên vị trí rất cao mà không có vấn đề gì.

xe nâng dùng động cơ đốt

“Xe nâng dùng động cơ đốt”

Vì vậy giá các loại xe này khá đắt và chỉ phù hợp sử dụng cho các doanh nghiệp lưu trữ hàng hóa từ trung bình đến lớn.

Tuy vậy, vì là xe người lái thế nên rất khó sử dụng. Người muốn sử dụng xe nâng phải học qua một số khóa học cơ bản để sử dụng nó, tránh gặp phải các sự cố trong quá trình sử dụng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Nếu bạn thấy bài viết hay và bổ ích thì hãy xem nhiều hơn chia sẻ kinh nghiệm trên VNCO nhé! Và đừng quên đánh giá bài viết và để lại bình luận nếu có thắc mắc. Chúng tôi sẽ trả lời nhanh nhất có thể, xin cảm ơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây