Loài lan thạch anh “Cây Ma” cực đẹp quý hiếm xuất hiện Trung Quốc

1379

Theo các nhà nghiên cứu cho biết Loài Lan Thạch Anh gọi là “Cây Ma” cực kỳ quý hiếm xuất hiện ở thành phố Tây An, Trung Quốc.

loai-lan-thach-anh-cay-ma-cuc-dep-quy-hiem-xuat-hien-trung-quoc2

Các nhà khoa học tìm thấy loài lan thạch anh hiếm gặp ở huyện Chu Chí, thành phố Tây An, Trung Quốc, China News hôm nay đưa tin. Chúng chỉ cao khoảng một cm, mọc thành từng cụm, toàn thân óng ánh, trong suốt.

loai-lan-thach-anh-cay-ma-cuc-dep-quy-hiem-xuat-hien-trung-quoc
Lan thạch anh hay còn gọi là “cỏ âm hồn” có tên khoa học là Monotropa uniflora, loài thực vật có hoa trong họ Thạch nam. Trong tiểu thuyết võ hiệp Trung Quốc, chúng được mô tả là loài cỏ tiên có công dụng cải tử hoàn sinh hoặc mang sức mạnh bí ẩn.

loai-lan-thach-anh-cay-ma-cuc-dep-quy-hiem-xuat-hien-trung-quoc3Trong truyền thuyết Trung Quốc, lan thạch anh bị coi là loài hoa của địa ngục, tượng trưng cho tà ác. Do đó, nó còn có tên gọi khác là “cây ma”.

loai-lan-thach-anh-cay-ma-cuc-dep-quy-hiem-xuat-hien-trung-quoc4Chúng sống thành cụm trong những khu rừng âm u, ẩm ướt trên sườn núi, cách mặt nước biển 800–3.200 m. Mỗi cây cao 1-1,5 cm.

loai-lan-thach-anh-cay-ma-cuc-dep-quy-hiem-xuat-hien-trung-quoc5

Đầu cây rũ xuống trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 9. Lan thạch anh không có diệp lục, do đó không thể quang hợp. Nó sống ký sinh, hút chất dinh dưỡng trên xác sinh vật khác.

loai-lan-thach-anh-cay-ma-cuc-dep-quy-hiem-xuat-hien-trung-quoc1

Lan thạch anh rất dễ tàn, cánh hoa chỉ cần chạm nhẹ là rơi xuống. Nếu bị ngắt, nó sẽ nhanh chóng khô héo và chuyển sang màu đen.

loai-lan-thach-anh-cay-ma-cuc-dep-quy-hiem-xuat-hien-trung-quoc6

Chúng chỉ thích nghi với môi trường rừng âm u, ẩm ướt, nhiều đất mùn, rất khó sống trong môi trường nhân tạo.