Mẫu thiết kế nội thất phòng khách đạt chuẩn cần lưu ý điều gì?

Phòng khách được đánh giá là không gian vô cùng quan trọng. Đây là vị trí trung tâm để các thành viên trong gia đình tụ họp và cũng là nơi tiếp đón khách quý nên cần được chú trọng ngay từ khâu thiết kế.

Đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ

Từ xưa đến nay, phòng khách luôn đảm nhiệm trọng trách là bộ mặt của căn nhà và là nơi thể hiện phong cách của gia chủ. Vì vậy, trong quá trình thiết kế, khu vực này cần được chú trọng về các yếu tố như diện tích, không gian, màu sắc.

Để giải quyết tốt vấn đề thẩm mỹ khi trang trí phòng khách, gia chủ nên tham khảo ý kiến từ những người có chuyên môn và không nên tự ý thực hiện nếu không có đủ kinh nghiệm.

thiết kế phòng khách đẹp
Mẫu thiết kế nội thất phòng khách đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ.

Đảm bảo tính năng sử dụng

Một mẫu thiết kế nội thất phòng khách đạt chuẩn ngoài đáp ứng được vấn đề về thẩm mỹ còn cần đảm bảo tốt tính năng sử dụng. Điều đó sẽ tạo nên tính thuận tiện cho người dùng trong quá trình thư giãn, giải trí và tiếp đón khách. 

Bên cạnh đó, nếu xác định được nhu cầu sử dụng nội thất phòng khách một cách cụ thể, gia chủ sẽ dễ dàng bổ sung các chi tiết còn thiếu và lược bỏ những món đồ không phù hợp ngay từ khâu thiết kế. 

Sử dụng nguyên vật liệu hợp lý

Thiết kế thất phòng khách đạt chuẩn cần sử dụng vật dụng phù hợp và thống nhất với đặc điểm của công trình. Cụ thể vật liệu trang trí phải hòa hợp với không gian, đồ nội thất nên có sự đồng bộ, hệ thống tường của phòng khách cần có khả năng cách âm nếu thường xuyên được sử dụng để bàn chuyện quan trọng.

Thống nhất về phong cách

Việc thống nhất về phong cách thiết kế sẽ đảm bảo được sự nhất quán trong quá trình bố trí không gian và đồ nội thất của phòng khách. Đặc biệt, đối với những căn nhà có diện tích nhỏ hẹp, thao tác này sẽ hỗ trợ làm tăng không gian sống đáng kể mà không cần phá dỡ, cơi nới công trình.

Tránh pha trộn lẫn lộn các xu hướng

Nếu muốn sở hữu không gian phòng khách đẹp mắt, chuyên nghiệp, tốt nhất gia chủ nên hạn chế pha trộn các xu hướng thiết kế hiện có trên thị trường. Thay vào đó, chỉ nên sử dụng một xu hướng duy nhất. Điều này sẽ giúp tổng thể căn phòng có bố cục rõ ràng hơn.

thiết kế phòng khách đẹp
Mẫu thiết kế nội thất phòng khách gam màu trầm

Tối ưu hóa diện tích sử dụng

Việc tối ưu hóa diện tích sử dụng phụ thuộc rất nhiều vào thao tác chọn đồ nội thất. Phòng khách bé nhưng chọn đồ nội thất cồng kềnh sẽ khiến không gian trở nên chật chội. Ngược lại, phòng khách rộng nhưng bàn ghế lại nhỏ, sẽ tạo ra những khoảng không trống trải, thiếu ấm cúng. 

Không nên dùng quá nhiều chi tiết 

Dùng quá nhiều chi tiết thừa trong phòng khách sẽ khiến khu vực này trở nên rối mắt. Việc cân nhắc giảm bớt những đồ dùng không cần thiết vừa đảm bảo yếu tố thị giác vừa hạn chế lãng phí khi sắm đồ trang trí cho không gian này.

Chú ý đến gam màu chủ đạo

Gam màu chủ đạo của nội thất phòng khách vừa đảm bảo yếu tố phong thủy vừa góp phần tạo nên sự cuốn hút tổng thể. Tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của gia chủ, kiến trúc sư có thể tư vấn theo từng gam màu để khách hàng lựa chọn. 

Cụ thể, những gam màu ấm áp sẽ giúp phòng khách thêm ấm cúng. Những gam màu trung tính sẽ làm nổi bật đồ nội thất và những gam màu trầm sẽ tạo điểm nhấn rõ nét hơn cho các chi tiết trang trí.

Lắp đặt hệ thống ánh sáng phù hợp

Ánh sáng và yếu tố quan trọng trong các mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp. Để ánh sáng tạo nên hiệu ứng tốt giúp không gian trở nên rộng và sáng, gia chủ nên chú ý lắp đặt hệ thống đèn chiếu ở vị trí phù hợp.

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách được lắp đặt hệ thống ánh sáng phù hợp
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *