Cáu cặn là gì? Tiết lộ cách xử lý cáu cặn nhanh chóng, tiết kiệm, sạch sẽ

0
664

Bạn vẫn chưa bao giờ nhìn thấy hay nghe qua cụm từ “cáu cặn” ư? Và quái, cáu cặn là gì mà bạn phải quan tâm đến nó chứ? Thế thì bài viết này sẽ giải thích về cáu cặn và cách bạn có thể giải cứu bản thân khỏi mầm bệnh chết người này…

Cáu cặn là gì?

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại nơi có sử dụng nước cứng, thì hầu như 100% là cáu cặn sẽ luôn bao quanh bạn!

Tôi nói như thế là bởi vì nước cứng (Hard Water) là loại nước chứa lượng ion Canxi và Magie vượt qua ngưỡng cho phép trên một lít nước (300mg/l).

Nước sử dụng trong sinh hoạt thường được lấy một phần từ nước ngầm dưới lòng đất. Vì vậy, khi các mạch nước này khi đi qua những khu vực có mỏ đá vôi hay khoáng sản sẽ hòa tan một lượng lớn magie và canxi làm cho nước sẽ trở thành nước cứng.

Và khi bạn đun nóng nước thì một lượng lớn ion Canxi/Magie sẽ được chuyển hóa và hình thành lớp cáu cặn trắng cứng (kết tủa CaCO3 hay MgCO3).

Chính vì thế, nếu bạn để ý kỹ, sau một thời gian sử dụng các thiết bị điện và gia dụng thì lớp cáu cặn trắng sẽ bắt đầu hình thành và hiện hữu trong đời sống của bạn.

nuoc-cung-sinh-hoat
Nước cứng luôn hiện hữu trong cuộc sống và sinh hoạt chúng ta mỗi ngày

Tác hại của cáu cặn đến mọi khía cạnh trong cuộc sống (gia đình, thương mại, công nghiệp)

Vậy bạn đã biết lý do cáu cặn hình thành và phát tán. 

Thế nhưng tác hại mà cáu cặn gây ra sẽ còn làm bạn sửng sốt và kinh ngạc hơn nữa!

Cáu cặn trong đời sống gia đình

Ở nhà bạn có rất nhiều dụng cụ và thiết bị gia dụng đã, đang, và sẽ bị tác động không nhẹ bởi cáu cặn.

Nếu bạn không nhanh tay giải quyết sự tích tụ cáu cặn, dưới đây là những hậu quả mà chúng đã, đang, và sẽ để lại:

Thứ nhất, cáu cặn tích tụ sẽ khiến cho việc vệ sinh thiết bị cực nhọc, khó chịu.

Thứ hai, cáu cặn sẽ hạn chế điện năng và hiệu suất làm việc của các loại máy trong nhà như vòi sen, lò đun nước, máy pha cà phê,…

Và đặc biệt hơn cả, cáu cặn là môi trường lý tưởng để vi sinh vật có thể tự do nảy nở bên trong đường ống của những thiết bị mà đang bạn sử dụng mỗi ngày!

Vì vậy nếu vòi sen của bạn đã dính gỉ sét hay máy đun nước bắt đầu xuất hiện lớp kết tủa trắng, đây là dấu hiệu bạn cần phải xử lý cáu cặn gia đình ngay!

co-gai-soc-cau-can-gia-dinh
Hãy lắp đặt máy xử lý cáu cặn ngay đi, đừng kiếm cớ và chần chừ nữa!

 

Cáu cặn trong sản xuất công nghiệp

Đây là một sự thật mà bất kỳ ai không thể bàn cãi: Vận hành một nhà máy công nghiệp thành công, thì thành công ăn nhau là ở hệ thống!

Bên cạnh chi phí nhân công và cơ sở vật chất đầu tư, cách bạn tối ưu hiệu quả và năng suất hoạt động của hệ thống là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với một nhà máy công nghiệp.

Và bạn chắc chắn không thể tối ưu hiệu năng và hiệu suất nếu bạn không kịp thời xử lý sự hình thành cáu cặn trong đường ống nhà máy, kho xưởng của bạn!

Bởi thế mà xử lý cáu cặn công nghiệp là nhiệm vụ mà bất kỳ chủ nhà máy nào không thể xem thường và lơ là.

 

Cáu cặn trong đời sống nông nghiệp

Trong đời sống nông nghiệp, hệ thống tưới tiêu và hệ thống nuôi gia cầm được ứng dụng rộng rãi với mỗi hộ nông dân địa phương.

Và cùng với đó, sự phát sinh cáu cặn bên trong đường ống giảm thiểu hiệu quả cũng như năng suất hoạt động thiết bị, hệ thống.

Cáu cặn trong hoạt động thương mại

Khi bạn dạo bước qua khuôn sảnh của bệnh viện hay khách sạn, bạn có thể nhìn thấy đường ống máy điện lạnh. Ở khách sạn hay bệnh viện thì các thiết bị có tiếp xúc nhiệt được sử dụng thường xuyên.

Và chắc bạn cũng biết rồi đấy, làm dịch vụ là phải chỉn chu, và liệu bạn có chấp nhận việc cáu bẩn tràn lan vào cần câu cơm của mình không?

Vậy bạn thấy đấy, cáu cặn hiện hữu ở khắp mọi nơi! Thế thì làm sao để tẩy phá lớp cáu cặn cứng đầu này đây?

xu-ly-cau-can-trong-benh-vien
Bệnh viện là nơi mà cần sự góp mặt và ứng dụng thiết bị xử lý cáu cặn!

Xử lý cáu cặn như thế nào?

Thực tế mà nói, cáu cặn không phải là hiện tượng hay thứ gì đó quá “viral”, và hiện tại có một giải pháp khá hữu dụng: sử dụng hóa chất tẩy rửa cáu cặn.

Tuy nhiên sử dụng hóa chất luôn tiềm ẩn những mối nguy mà bạn không bao giờ lường trước hay dự đoán được, ví dụ như:

  • Sử dụng hóa chất có thể gây tổn hại đến sức khỏe về lâu về dài
  • Dùng hóa chất tẩy rửa tốn thời gian và công sức thực hiện quy trình: gỡ đường ống, tẩy rửa với hóa chất, vệ sinh đường ống, lắp lại đường ống.
  • Hóa chất tẩy rửa mang giá thành cao và buộc phải sử dụng nhiều lần.

Và hiện nay trên thế giới hiện đã có giải pháp vừa tối ưu, vừa tiết kiệm, vừa sạch sẽ khá phổ biến. Nó được gọi là máy xử lý cáu cặn.

may-xu-ly-cau-can
Máy xử lý cáu cặn thương hiệu H20elitelabs

Cách hoạt động và sử dụng máy xử lý cáu cặn

Cách chữa bệnh tốt nhất dành cho tất cả mầm dịch ngoài kia thật ra rất đơn giản: Tìm ra mấu chốt mầm bệnh ở đâu và DIỆT TẬN GỐC mầm bệnh đó!

Đó chính là cách hoạt động của máy xử lý cáu cặn.

Loại máy này sẽ sử dụng công nghệ từ trường và điện từ hiện đại để chuyển đổi THÀNH PHẦN HÓA HỌC nước cứng nhằm ngăn cản nước cứng hình thành cáu cặn.

Giới thiệu thiết bị xử lý cáu cặn trên thế giới

Và khi nói đến dịch vụ kinh doanh mặt hàng thiết bị xử lý cáu cặn, bạn có thể yên tâm trông cậy vào hai thương hiệu chính: ScaleBlaster và H20eliteLabs.

Máy xử lý cáu cặn H20elite

Bắt đầu kinh doanh mặt hàng từ năm 1995, với 20 năm kinh nghiệm về lĩnh vực xử lý vệ sinh nguồn nước, H20elite được mệnh danh là “Thương hiệu vệ sinh hệ thống nước hàng đầu thế giới”

Kim chỉ nam của H20elite dành cho mỗi khách hàng đó là “giải quyết vệ sinh nguồn nước mà không cần muối, chất hóa học, hay bất cứ hình thức duy trì định kỳ khác!”

xu-ly-cau-can-dien-tu-truong
Ứng dụng công nghệ từ trường với máy xử lý cáu cặn

Thương hiệu tẩy phá cáu cặn ScaleBlaster

Được thành lập và phát triển năm 1989, ScaleBlaster được biết đến là mẫu máy chống cáu cặn ứng dụng trong gia đình, công nghiệp, và thương mại.

Đặc biệt, sản phẩm này được tin dùng bởi NASA, HGTV, và hàng nghìn trang báo ngoại thương khác.

Điểm danh đơn vị kinh doanh thiết bị cáu cặn tại Việt Nam

Ở Việt Nam hiện chưa có nhiều đơn vị sản xuất mặt hàng xử lý cáu cặn như 2 thương hiệu trên. Chính vì vậy, tìm ra đơn vị nhập khẩu máy chống cặn bẩn là điều bạn nên làm bây giờ!

Và có 2 thương hiệu chính mà chúng tôi tin rằng là tốt nhất dành riêng cho bạn: 

Thương hiệu xử lý cáu cặn Ewater

Với sứ mệnh “Tiên phong sáng tạo các giải pháp trong ngành – trở thành người đứng đầu trong lĩnh vực hoạt động”, Ewater được xem là đơn vị kinh doanh các mặt hàng máy xử lý cáu cặn uy tín và chất lượng.

Trang web truy cập: ewater.vn

 

Xử lý cáu cặn nhanh chóng, tiết kiệm với Aqua and More

Là công ty chuyên cung cấp thiết bị xử lý cáu cặn nhập khẩu 100% từ thương hiệu H2Oelitelabs, Aquanmore chính là địa điểm bạn phải ghé mua máy tẩy cáu cặn.

thuong-hieu-tay-rua-cau-can-aquanmore
Xử lý cáu cặn nhập khẩu 100% từ Mỹ với Aqua and More

Không chỉ dừng lại ở ứng dụng gia đình, thương mại, công nghiệp, hay nông nghiệp, Aquanmore còn được ứng dụng khác như:

Xử lý cáu cặn lò hơi

Tẩy rửa cáu cặn trong tháp giải nhiệt

Ngăn ngừa cáu bẩn trong hệ thống HVAC

Trang web truy cập: aquanmore.com

Kết luận

Hi vọng bạn đã hiểu nhiều hơn và ý thức rõ hơn về cáu cặn và tác hại lâu dài của nó. Bạn nghĩ thế nào về bài viết này? Hãy bình luận ngay ở khung bên dưới nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây