Nếu làm 9 điều này mỗi ngày bạn muốn gì được nấy

Đạo Lý đơn Giản Từ Việc đắp Chăn Bông

Nói để nghe chơi nếu thật sự các bạn làm được 9 điều dưới đây bạn sẽ hạnh phúc và còn hơn thế nữa được quý nhân giúp đỡ và muốn gì được nấy.

Đạo Lý đơn Giản Từ Việc đắp Chăn Bông
Đạo Lý đơn Giản Từ Việc đắp Chăn Bông

1. Không quên tiểu tiết cũng là một việc tốt

Con người nên biết rằng, ở hoàn cảnh nào thì nên mở lời như thế. Ở cùng một địa điểm, hành vi và lời nói đều sẽ phản ánh ra. Ví như tại một cuộc họp, mọi người cứ cười nói ầm ĩ… hành vi này sẽ khiến người khác phản cảm.

2. Chi tiết giữ đúng giờ giấc cũng là một hành vi lễ phép

Ngay từ khi còn là một đứa trẻ, chúng ta đã được dạy là phải đúng giờ giấc. Điều này không chỉ thể hiện ra phép lịch sự tối thiểu mà còn thể hiện ra ở khía cạnh khác của chữ “Tín”. Biểu hiện ra giữ đúng giờ giấc là hai người cùng hẹn ước giữ đúng lời hẹn.

3. Ở nơi làm việc, sẽ không ai dạy chúng ta cách ứng xử lễ phép

Ở nơi làm việc, từ ông chủ đến nhân viên, họ chỉ hướng dẫn chúng ta cách thức làm việc. Họ sẽ không dạy cho mọi người cách hành xử lễ phép như thế nào. Bởi vì họ yêu cầu chúng ta phải biết ứng xử lễ phép ngay từ khi bắt đầu vào công ty.

4. Người hiểu lễ nghĩa, quý nhân sẽ tự tìm đến giúp đỡ

Chúng ta đều biết, người sếp luôn yêu cầu cấp dưới của mình phải lễ phép. Ngay cả người qua đường, khi gặp họ chúng ta cũng cần phải thể hiện được phép lịch sự. Bạn không bao giờ biết được rằng, những người chúng ta tình cờ gặp, một ngày nào đó sẽ trở thành quý nhân của chúng ta.

5. Chủ động giao tiếp cùng mọi người

Đôi khi, chỉ với một cử chỉ gật đầu hoặc mỉm cười, chúng ta đã có thể tạo được thiện cảm với người đối diện mình. Vì thế, chúng ta không nên để ấn tượng đầu tiên đọng lại trong mắt người là sự thô lỗ.

6. Không ngắt lời khi người khác nói chuyện

Ngắt lời khi người khác đang nói là thể hiện ra hành vi bất lịch sự và cũng tự hại chính mình. Đây là hành vi đại diện cho thái độ tự mãn. Người này nghĩ rằng lời mình nói quan trọng hơn và họ không biết tôn trọng người khác.

7. Không nên keo kiệt những lời nói tán dương người

Khi người khác tận sức giúp đỡ, chúng ta nên đánh giá cao hành động này và mở lời chân thành cảm ơn họ. Đừng nên keo kiệt lời tán dương này và những tiếng vỗ tay ủng hộ!

8. Tín nhiệm đến từ sự tôn trọng

Khi chúng ta biết tôn trọng người khác, hành vi và lời nói của chúng ta thể hiện ra sự lễ phép. Đối với người biết dụng tâm lễ phép sẽ khiến người khác cảm nhận được thành ý. Chính trong những thời điểm này, hành vi của chúng ta sẽ khiến người khác tăng thêm sự tín nhiệm.

Dạy Con Theo Quan điểm Phật Giáo
Dạy Con Theo Quan điểm Phật Giáo

9. Nên là người tri kỷ và bớt nói lời phàn nàn

Chúng ta nên dụng tâm để làm người hiểu biết lễ nghĩa, nhiều thiện tâm và bớt phàn nàn người khác. Sự lễ phép sẽ giúp chúng ta được rất nhiều thứ.

Biết lễ phép sẽ kết thiện duyên! Chúng ta phải học điều này ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều ông chủ kinh doanh đều phàn nàn rằng nhân viên của họ thường không biết lễ phép

Rate this post