DÂY THUN DỆT BẢN

Dây thun dệt bản sử dụng sợi polyester

 Dây thun dệt bản có 70%  sử dụng sợi Polyester Drawn Textured Yarn 

Sợi polyester sử dụng trong ngành dệt dây thun bản được hình thành khi kéo và xoắn cùng một lúc. Sợi DTY chủ yếu được sử dụng như một phần của dệt dây thun bản , đan các loại vải để may quần áo, trang trí nhà cửa, bọc ghế, túi xách và nhiều thứ khác nhau. Sợi DTY có thể ở dạng Semi Dull (Bóng mờ) hoặc Bright (Bóng sáng) hoặc Triloble Bright (Bóng chiếu) tùy thuộc vào loại sợi.

Dây thun dệt bản sử dụng sợi polyester

Đặc tính kỹ thuật của sợi DTY dùng dệt dây thun bản

Có thể được mô tả theo một số cách để làm cho sợi phù hợp với những công dụng to lớn của nó. Các kỹ thuật gia nhiệt khác nhau có thể được sử dụng để tạo ra bộ sợi cho mục đích sử dụng cụ thể .1 Heater DTY thường dùng cho sợi len và co giãn hơn khi so sánh với DTY với 2 Heater.

Ngoài ra, sợi DTY có thể được tạo ra với sự kết hợp của nhiều điểm nhập. Có thể là không nhập (Non-Intermingle-NIM). Có 0 – 10 nút/mét hoặc bán nhập (Semi-Intermingle-SIM). Có 40 – 50 nút/mét hoặc nhập cao (High-Intermingle- HIM) có 100 – 120 nút/mét.

Các nút thắt này không thực sự được giữ chặt khi hai sợi bị đứt nhưng chúng là các nút thắt được tạo ra bởi áp suất nóng. Những nút này còn được gọi là sợi chập, là sự thay thế cho các sợi xoắn nhẹ.

Sợi Polyester DTY dùng trong dệt dây thun bản cũng có thể bị xoắn tới độ xoắn cao : như 1500 TPM hoặc 4000 TPM (xoắn trên mét). Sợi xoắn như vậy cũng có thể được thiết lập nhiệt để làm cho sợi được xoắn vĩnh viễn. Canonic DTY là một biến thể khác của Polyester DTY, chủ yếu được sử dụng để dệt chăn. Canonic DTY được sản xuất bằng Canonic PET Chips.

Nhuộm sợi polyester để dệt dây thun bản

Sợi DTY Polyester cũng có thể thu được bằng các màu khác nhau bằng công nghệ nhuộm dope hoặc nhuộm truyền thống. Công nghệ nhuộm DTY thường được đóng gói trên các cuộn giấy.  Mặc dù DTY thô trắng sẽ được sử dụng để nhuộm được đóng gói lỏng lẻo trên ống nhựa đục lỗ. Để tất cả các sợi có thể được nhuộm một cách hiệu quả khi nhúng xuống màu. Cho ra các sản phẩm dây thun với màu sắc như mong muốn

 

Rate this post