Mẫu thiết kế nội thất phòng khách căn hộ đáp ứng nhu cầu của gia đình trẻ

0
444

Phòng khách từ lâu được đánh giá là không gian có ý nghĩa đặc biệt trong ngôi nhà. Nguyên nhân bởi đây không chỉ là nơi tiếp đón khách quý mà còn là không gian chung để các thành viên trong gia đình tụ họp. Vì vậy, làm sao để sở hữu mẫu thiết kế nội thất phòng khách căn hộ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu.

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách căn hộ cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Trong quá trình hoàn thiện mẫu thiết kế nội thất phòng khách căn hộ đẹp, gia chủ cần chú ý đến từng chi tiết nhỏ như cách sắp xếp, sự phối màu, cách lựa chọn đồ… Thao tác này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ của không gian vừa tối ưu hóa tính năng sử dụng của căn hộ.

thiết kế phòng khách đẹp
Mẫu thiết kế nội thất phòng khách căn hộ đảm bảo tính thẩm mỹ

Tạo cảm giác ấm cúng

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách căn hộ đẹp ngoài đáp ứng tốt yêu cầu về thẩm mỹ còn cần tạo được cảm giác ấm cúng. Để nguyện vọng này được hiện thực hóa, gia chủ cần chia sẻ mong muốn của mình một cách cụ thể. Đội ngũ kiến trúc sư sẽ dựa vào đó và phác thảo bản nên bản vẽ chi tiết.

Có hệ thống chiếu sáng phù hợp

Chính ánh sáng là yếu tố tác động không nhỏ đến hiệu quả thiết kế nội thất của căn hộ. Ánh sáng tốt sẽ giúp căn hộ trở nên rộng rãi và thông thoáng hơn. Kiến trúc sư có thể dựa vào không gian, diện tích sử dụng và nhu cầu của khách hàng để bài trí thêm cửa sổ, cửa kính hoặc hệ thống đèn chiếu sáng chuyên dụng phù hợp với không gian.

thiết kế nội thất phòng khách căn hộ
Mẫu thiết kế nội thất phòng khách căn hộ có hệ thống chiếu sáng phù hợp

Làm thế nào để sở hữu mẫu thiết kế nội thất phòng khách căn hộ đẹp

Chọn đồ nội thất phù hợp với tổng thể không gian

Trên thực tế, đồ nội thất quá to sẽ khiến không gian trở nên chật chội. Đồ nội thất quá nhỏ sẽ làm phòng khách trông trống trải, làm mất tính căn bằng chung của bố cục. Vì vậy, dù gia chủ muốn thiết kế phòng khách của mình theo phong cách hiện đại, truyền thống, tân cổ điển hay tối giản,… thì mẫu nội thất đi kèm cũng cần phải phù hợp với tổng thể.

Ngoài ra, việc bố trí nội thất phòng khách cũng rất quan trọng. Việc này yêu cầu người trực tiếp sắp xếp phải có cái nhìn tổng quát, hợp logic. Yếu tố này sẽ đảm bảo sự thuận tiện cho các thành viên trong gia đình trong quá trình sinh sống và sử dụng phòng khách.

Cụ thể, giữa các ghế cần có khoảng trống phù hợp, giữa kệ đặt ti-vi và bộ sofa cũng cần đo đạc kỹ lưỡng để tạo tầm nhìn tốt. Đặc biệt, không nên để vật dụng thừa chắn ngang vị trí đi lại vì có thể gây bất tiện cho người dùng.

Trang trí thêm bằng cây xanh

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách căn hộ được trang trí thêm bằng cây xanh sẽ trở nên bắt mắt và mang đến những phút giây thư giãn tuyệt vời cho mọi thành viên trong gia đình.

Tốt nhất nên chọn những loại cây có diện tích nhỏ, phù hợp để trưng bày trong không gian phòng khách. Có thể đặt cây ở góc tường, trên bàn uống nước hoặc treo ở cửa sổ để quá trình lưu thông không khí trở nên thuận lợi hơn.

thiết kế nội thất phòng khách căn hộ
Mẫu thiết kế nội thất phòng khách căn hộ được trang trí thêm bằng cây xanh

Thuê công ty thiết kế chuyên nghiệp

Nội thất phòng khách căn hộ được sáng tạo bởi các công ty thiết kế chuyên nghiệp là một trong những giải pháp tối ưu dành cho các gia đình trẻ chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Các công ty thiết kế nội thất sẽ giúp khách hàng của mình sở hữu không gian phòng khách lý tưởng trong thời gian ngắn. Từ đó giúp khách hàng tiết kiệm thời gian chờ đợi và cắt giảm chi phí phát sinh một cách đáng kể.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây