Tư vấn giúp gia chủ sở hữu mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp

thiết kế nội thất phòng khách đẹp

Tham khảo tư vấn mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp không chỉ giúp bạn có thêm kiến thức mà còn hỗ trợ gia đình bạn nâng cao tính thẩm mỹ của không gian quan trọng này.

Lợi ích khi tham khảo tư vấn thiết kế nội thất phòng khách đẹp

Đáp ứng tính tổng thể của ngôi nhà

Phòng khách từ lâu được đánh giá là khu vực quan trọng trong thiết kế tổng thể của một ngôi nhà. Một phòng khách đẹp sẽ giúp ngôi nhà tăng thêm phần sang trọng. Ngược lại, một phòng khách thiếu ngăn nắp sẽ làm ngôi nhà trở nên lộn xộn, kém tinh tế.

Khẳng định gu thẩm mỹ của gia chủ

Không ai phủ nhận quan điểm phòng khách là bộ mặt của gia chủ. Do đó, dễ hiểu vì sao việc chú trọng đến vấn đề thiết kế nội thất của khu vực này sẽ giúp chủ nhà khẳng định được phong cách và gu thẩm mỹ của mình.

thiết kế nội thất phòng khách đẹp
Mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp giúp khẳng định gu thẩm mỹ của gia chủ

Giúp phòng khách luôn đẹp mãi với thời gian

Khi đã sở hữu thiết kế nội thất phòng khách ưng ý, bạn không cần mất công sửa chữa hay thay thế trong quá trình sử dụng. Điều này vừa hỗ trợ bạn tiết kiệm chi phí đáng kể vừa giúp phòng khách của bạn không bị lỗi mốt, luôn đẹp mãi với thời gian.

Những tư vấn cụ thể giúp sở hữu mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp

Chọn đồ nội thất cân xứng với không gian

Nguyên tắc cơ bản mà bất kì ai cũng nên nắm được trong quá trình thiết kế nội thất phòng khách là lựa chọn đồ nội thất cần cân xứng với không gian. Yếu tố này sẽ đảm bảo sự thông thoáng, tính tiện dụng và tạo được hiệu ứng trang trí vô cùng đẹp mắt.

Có sự sắp đặt hợp lý và khoa học

Sự sắp đặt đồ nội thất hợp lý và khoa học là lưu ý quan trọng cho mọi không gian của căn nhà, trong đó có phòng khách. Chỉ cần đáp ứng tốt tiêu chí này thì việc phòng khách nhà bạn rộng hay hẹp sẽ không còn là vấn đề khó giải quyết nữa.

Bạn có thể dựa vào cấu trúc và độ thoáng của căn phòng khi lựa chọn và sắp xếp nội thất. Ví dụ cụ thể như sofa dài hình chữ L sẽ rất hài hòa với phòng khách hình chữ nhật. Còn phòng khách hình vuông sẽ phù hợp hơn với bộ bàn ghế xếp theo hình chữ U.

thiết kế nội thất phòng khách đẹp
Mẫu thiết kế nội thất phòng khách có sự sắp đặt hợp lý và khoa học

Sử dụng đồ nội thất có đường nét rõ ràng

Nếu bạn bị cuốn hút bởi những thiết kế sofa, bàn ghế, kệ tủ phá cách và mới lạ, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi mua. Thực tế, so với việc lựa chọn những món đồ uốn lượn cầu kỳ thì việc ưu tiên sử dụng đồ nội thất có hình khối và đường nét rõ ràng sẽ mang lại tầm nhìn thuận mắt hơn cho không gian của phòng khách.

Chọn đồ nội thất có màu sắc phù hợp 

Màu sắc là yếu tố tác động trực tiếp đến thị giác của con người. Nắm bắt được điều đó nên các kiến trúc sư thường tư vấn chọn màu sơn, màu đồ trang trí, màu gạch lát nền và màu sản phẩm nội thất phù hợp cho gia chủ tham khảo và lựa chọn.

Lựa chọn được thiết kế nội thất có màu sắc hài hòa với phòng khách sẽ tạo điểm nhấn cho căn phòng. Ngược lại, nếu chọn phải món đồ có màu lệch tông, không hợp với tổng thể sẽ gây cảm giác thiếu cân xứng, bất hợp lý cho không gian.

thiết kế nội thất phòng khách đẹp
Chọn đồ nội thất có màu sắc phù hợp cho phòng khách

Thiết kế nội thất tương xứng với kiến trúc

Nếu lối kiến trúc chủ đạo của phòng khách là cổ điển thì chắc chắn sẽ rất lạc tông với đồ nội thất mang xu hướng hiện đại. Để không gặp phải tình trạng này, bạn nên nhờ cậy tới sự tư vấn từ kiến trúc sư. 

Kinh nghiệm chuyên môn được các kiến trúc sư chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng định hình hơn. Đồng thời hỗ trợ bạn nhanh chóng đưa ra lựa chọn nội thất tương xứng với không gian phòng khách của gia đình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *