Điểm danh TOP 4 loại xe nâng tay sử dụng phổ biến tại Việt Nam

0
613

Cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ kỹ thuật, nhiều loại máy móc và phương tiện hữu ích được xuất hiện. Xe nâng tay cũng được ra đời để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Dưới đây là những thông tin về TOP 4 loại xe nâng được sử dụng phổ biến hiện nay. Mời bạn cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay sau đây.

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu xe nâng tay là gì?

Xe nâng bằng tay là một phương tiện đã xuất hiện quá quen thuộc trong các kho hàng, khu công nghiệp hoặc các xí nghiệp. Hiện nay, phương tiện này dần trở thành một công cụ đắc lực, giúp tối đa hiệu quả công việc nhưng vẫn tiết kiệm được rất nhiều sức lao động.

xe nâng tay hàng hóa
Sự ra đời của loại phương tiện này đã giúp ích rất nhiều cho quá trình di chuyển hàng hóa

Xe nâng là một thiết bị nâng hạ với nguyên lý làm việc khá đơn giản, dễ sử dụng. Chỉ cần dùng tay hoặc kích chân là bạn có thể nâng hạ hàng hóa dễ dàng và nhanh chóng.

Nhờ vào sản phẩm này mà con người đã bớt vất vả trong việc nâng, hạ và di chuyển đồ đạc, hàng hóa,… Xe nâng có thể nâng hạ đồ đạc, hàng hóa với trọng lượng lớn lên đến vài tấn mà con người khó có thể tự làm được nếu không có máy móc hỗ trợ. 

Xe nâng bằng tay thường được phân thành bao nhiêu loại?

Xe nâng bằng tay có 2 loại cơ bản được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng là xe nâng tay thấp và xe nâng tay cao. 

 • Đối với xe nâng thấp, loại xe có chiều cao nâng tối đa là 200mm và được dùng chủ yếu trong việc nâng pallet chứa hàng có khối lượng từ 2 – 5 tấn.
 • Xe nâng cao có chiều cao nâng tối đa là 3,5m. Loại xe này cũng được sử dụng để nâng các loại hàng hóa có khối lượng từ 400kg đến 1 hoặc 3 tấn. Nó có thể nâng được hàng hóa tải trọng lớn như xe tải, xe container,…

Ngoài ra, trên thị trường còn xuất hiện dòng xe nâng tay bán tự động và tự động giúp tiết kiệm công sức của người lao động một cách tối đa. 

Xe nâng bán tự động sử dụng động cơ điện để nâng hạ và di chuyển hàng hóa. Với tốc độ nâng hạ nhanh, khung càng chắc chắn, loại xe này không hề e ngại trước hàng tấn hàng hóa.

Bên cạnh đó, xe nâng tự động được hoạt động bởi cơ chế acquy tự động, loại xe nâng này giúp việc di chuyển sẽ trở nên thuận tiện và dễ dàng so với việc nâng hạ thủ công của các loại xe thông thường.

các loại xe nâng
Vậy công cụ này có ưu và nhược điểm gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu tiếp nhé!

Một số ưu điểm nổi trội không thể không kể đến khi sử dụng xe nâng tay

Tùy vào mục đích sử dụng cùng với trọng lượng hàng hóa, bạn có thể lựa chọn sử dụng những loại xe nâng khác nhau. Loại công cụ này cũng sở hữu những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Công cụ này có khả năng chịu được số lượng hàng hóa lớn với tải trọng cao.
 • Khả năng nâng hạ hàng nhanh chóng và cho năng suất cao, tiết kiệm tối đa thời gian, sức lực cho người sử dụng.
 • Xe có kích thước nhỏ nên dễ dàng di chuyển linh hoạt trong những địa điểm có nhiều hàng hóa như kho hàng, xí nghiệp, khu công nghiệp, nhà xưởng,…
 • Động cơ phương tiện mạnh mẽ nên có thể sử dụng và vận hành trong một thời gian dài.
 • Được thiết kế với 12 núm bơm mỡ và thủy lực nên khách hàng có thể tự bơm mỡ để bảo dưỡng cho xe, đảm bảo xe được vận hành trơn tru.
 • Xe nâng là thiết bị nâng hạ an toàn với giá thành rẻ nhất, cùng cơ chế hoạt động cũng rất đơn giản.

Bên cạnh đó, loại phương tiện này cũng có nhiều nhược điểm được kể đến như sau

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội mà xe sở hữu, công cụ này cũng có một số hạn chế nhất định:

 • Không thể nâng được các loại hàng lên quá cao (cao hơn 3.5 m).
 • Phương tiện chưa thể tự động điều khiển hoàn toàn mà còn phải nhờ vào con người.
 • Phải thường xuyên bảo dưỡng và chăm sóc xe.
 • Tốn khá nhiều nhiên liệu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây